Học IELTS 7.0 Mất Bao Lâu? IELTS 7.0 Làm Được Gì?

Học IELTS 7.0 mất bao lâu để đạt aim? Và chứng chỉ IELTS 7.0 đem đến cho người học những cơ hội gì? Hãy cùng Edmicro tìm hiểu học IELTS bao lâu thì được 7.0 nhé.

Học IELTS 7.0 mất bao lâu?

7.0 là band điểm cao và có giá trị. Chính vì vậy, rất nhiều người học quan tâm đến thời gian học IELTS 7.0. 

Học IELTS 7.0 mất bao lâu? – IELTS 7.0 là cao hay thấp?

IELTS 7.0 là một mức điểm khá cao, nằm trong top 25% thí sinh thi IELTS trên toàn thế giới. Thí sinh đạt band điểm này được đánh giá là có khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt trong nhiều tình huống. Người đạt IELTS 7.0 sẽ: 

 • Có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, lưu loát. Đôi lúc còn mắc lỗi diễn đạt trong những tình huống học thuật.
 • Có thể xử lý những cấu trúc phức tạp và tình huống khó. Hiểu sâu về ngôn ngữ. 
 • Có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh và đọc hiểu trôi chảy. 

IELTS 7.0 có thể quy đổi sang các chứng chỉ khác như sau:

Chứng chỉIELTSTOEICCEFR
Điểm quy đổi7.0785 – 830C1

Học IELTS 7.0 mất bao lâu? – IELTS 7.0 có khó không?

IELTS 7.0 là một mức điểm không dễ đạt được. Nó đòi hỏi người học phải có nền tảng tiếng Anh vững chắc và sự nỗ lực, kiên trì trong quá trình học tập.

Học IELTS 7.0 mất bao lâu? IELTS 7.0 có khó không?
IELTS 7.0 có khó không?

Nếu bạn đã có sẵn nền tảng và đang ở band khoảng 5.0 – 6.0. Học IELTS 7.0 không quá khó và chỉ cần 6 tháng – 1 năm ôn luyện. Ngược lại, nếu hoàn toàn không có kiến thức nền tảng. Bạn sẽ cần ôn luyện chăm chỉ trong 2 năm hoặc hơn để lấy IELTS 7.0 đấy. 

Học IELTS từ 0 lên 7.0 mất bao lâu?

Tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại cùng phương pháp học mà thời gian học IELTS lấy band 7 giữa mỗi người sẽ khác nhau. Nếu bạn là một người mất gốc tiếng Anh, hoặc nền tảng chưa vững và không có kiến thức về IELTS. Bạn sẽ cần 2 năm hoặc hơn để đạt IELTS 7.0.

Với những ai đã có IELTS band 5 hoặc 6. Bạn sẽ chỉ cần khoảng 6 tháng – 1 năm ôn luyện để lấy band 7. Quá trình ôn luyện có thể được rút ngắn tùy vào lộ trình học và năng lực ngoại ngữ của bạn. 

Học IELTS 7.0 mất bao lâu? – IELTS 7.0 làm được gì?

Với mức điểm IELTS 7.0, bạn sở hữu nhiều cơ hội để phát triển trong học tập và công việc. 

Săn học bổng du học

IELTS là yêu cầu tối thiểu để nộp hồ sơ du học tại nhiều nước như Anh, Úc, Canada…Hiện nay, hơn 11.000 trường Đại học sử dụng IELTS như một điều kiện xét tuyển bắt buộc.

Tùy vào từng trường mà band IELTS nhập học sẽ nằm trong khoảng 5.5 – 6.5. Vì thế, nếu xuất sắc sở hữu IELTS 7.0 cao hơn mức trên. Bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin học bổng du học hoặc làm đơn xin nhập học tại các trường Đại học hàng đầu. 

 • Mỹ: Tại Mỹ, các trường hàng đầu như Đại học Harvard, Đại học John Hopkins hay Yale yêu cầu du học sinh cần có IELTS tối thiểu 7.0. 
 • Úc: Để du học Úc hệ Đại học, bạn cần có IELTS từ 6.0 – 6.5. Một số trường như Đại học Melbourne có yêu cầu cao với IELTS 7.0 và không kỹ năng nào dưới 6.0.
 • Canada: Trong các điều kiện xin học bổng Canada, bạn cần có IELTS 6.5 trở lên và GPA từ 8.5+/10 trong 3 năm học 9, 10, 11. 

IELTS chỉ là một yếu tố để lấy học bổng du học. Ngoài ra, bạn còn cần các giấy tờ quan trọng khác, ví dụ như bài luận cá nhân, CV, thư giới thiệu, hoạt động ngoại khóa năng động.

XEM THÊM: Du Học Canada Cần IELTS Bao Nhiêu?

Tuyển thẳng Đại học

Bắt đầu từ năm 2020, nhiều trường Đại học tại Việt Nam đã thực hiện phương án xét tuyển riêng với thí sinh có bằng IELTS. Với chứng chỉ IELTS 7.0, bạn có thể được xét tuyển thẳng vào nhiều trường Đại học top đầu, cụ thể như:

Nhiều trường Đại học tuyển thẳng với IELTS 7.0
Nhiều trường Đại học tuyển thẳng với IELTS 7.0
 • Học viện Ngoại Giao: Học viện Ngoại Giao xét tuyển kết hợp với thí sinh có IELTS 7.0 trở lên và điểm trung bình của ⅗ kỳ học lớp 10, lớp 11 và kỳ I lớp 12 đạt 8.0+.
 • Đại học Ngoại thương: Thí sinh sẽ được xét tuyển kết hợp với IELTS 6.5 trở lên và điểm trung bình 5 kỳ đầu THPT trên 8.0 – với học sinh trường chuyên. Và trên 8.5 với học sinh trường không chuyên. 
 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Thí sinh cần có IELTS 6.5 trở lên hoặc chứng chỉ ngoại ngữ khác tương đương. Ngoài ra, học lực cần từ 7.0+ và giữ hạnh kiểm tốt suốt 5 kỳ học

Miễn học phần tiếng Anh tại Đại học

Tiếng Anh là một trong những môn bắt buộc tại nhiều trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam. Nhiều trường như Kinh tế Quốc dân yêu cầu sinh viên phải có đầu ra tiếng Anh B2. Tuy nhiên, nếu có sẵn chứng chỉ IELTS, bạn sẽ được miễn học phần này và quy đổi điểm tương đương. 

 • Các trường yêu cầu Ngoại ngữ B1 – tương đương IELTS 4.5 – 5.5: Đại học Khoa học Tự Nhiên, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Tôn Đức Thắng, Học viện Ngoại Giao…
 • Các trường yêu cầu Ngoại ngữ B2 – tương đương IELTS 6.0+: Các trường trong khối Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân (tùy ngành)…

Phát triển sự nghiệp

Trong thời kỳ hội nhập Quốc tế, những ai có khả năng tiếng Anh tốt, linh hoạt sẽ đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Cũng như được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm hơn.

Phát triển sự nghiệp với IELTS 7.0
Phát triển sự nghiệp với IELTS 7.0

Ngày càng nhiều công ty ở cả trong và ngoài nước yêu cầu ứng viên có IELTS trên 6.0. Những ngành nghề đặc thù hơn như ngoại giao, giảng dạy, biên – phiên dịch sẽ yêu cầu IELTS trên 7.0. Bạn có thể tham khảo một số công việc sau: 

 • Nhân viên pháp chế ngân hàng Vietcombank yêu cầu IELTS 6.5 trở lên. Các ngân hàng khác như BIDV, Techcombank yêu cầu IELTS trên 4.5 với vị trí này. 
 • Nhân viên tại Vietnam Airlines, Vietjet, tùy vào từng vị trí sẽ được yêu cầu sở hữu IELTS 5.5 – 6.5.
 • Nhiều vị trí Sale, Marketing tại các công ty nước ngoài cũng yêu cầu IELTS 6.0 trở lên. 

Học IELTS 7.0 mất bao lâu? – Tiêu chí đạt band IELTS 7.0

Để đạt được band điểm 7.0 trong kỳ thi IELTS, thí sinh cần đáp ứng được các tiêu chí sau:

Listening 

 • Người thi cần trả lời đúng 30 – 32/40 câu hỏi và đáp ứng các yêu cầu của đề bài. 
 • Nghe hiểu hầu hết nội dung trong các cuộc đàm thoại và bài giảng.
 • Hiểu được các ý chính và chi tiết trong các bài nói dài, học thuật. 
 • Có thể nắm bắt được các ý kiến ​​đối lập và các lập luận phức tạp.

XEM THÊM: Luyện Nghe IELTS 7.0 Với Phương Pháp Khoa Học, Dễ Áp Dụng 

Reading

 • Trả lời đúng 30 – 32/40 câu với bài thi Academic (Học thuật). Và 34 – 35/40 câu đối với IELTS General (Tổng quát). 
 • Hiểu được nội dung tổng quan và chi tiết của các văn bản học thuật.
 • Đọc hiểu các ý kiến ​​đối lập và các lập luận phức tạp trong các bài viết học thuật. 

Writing

 • Trả lời được yêu cầu đề bài.
 • Diễn đạt được luận điểm chính và phát triển các luận điểm phụ để chứng minh. Tuy nhiên vẫn có xu hướng viết quá tổng quát, chưa thực sự phân tích đủ ý chính.
 • Bài viết có sự liên kết logic, thống nhất giữa các phần. Có thể sử dụng các từ nối, liên từ hợp lý. 
 • Có thể sử dụng từ vựng linh hoạt và chính xác. 
 • Kiểm soát tốt ngữ pháp, sử dụng kết hợp được nhiều cấu trúc ngữ pháp phức tạp. 

Speaking

 • Có thể nói dài, trôi chảy. Có vài lỗi lặp hoặc ngắt nghỉ nhưng không ảnh hưởng đến sự liền mạch của bài. 
 • Đủ vốn từ vựng để bàn luận về nhiều chủ đề, từ cơ bản đến học thuật. 
 • Có thể kết hợp tốt các cấu trúc ngữ pháp đơn giản lẫn phức tạp.
 • Phát âm dễ hiểu, ít mắc lỗi. 

Tips học IELTS 7.0 hiệu quả

Làm thế nào để học IELTS hiệu quả và đạt band 7.0? Để đạt được band điểm này, bạn cần lưu ý thêm một số điều sau:  

Lập kế hoạch học tập

Trước hết, hãy xây dựng cho mình một kế hoạch học tập thật chi tiết và hiệu quả. Để làm được điều này, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Xác định trình độ hiện tại

Mỗi người học sẽ cần một lộ trình chuyên biệt hóa phù hợp với band điểm hiện tại. Chính vì thế, bạn cần xác định trình độ rồi mới quyết định phương pháp nào là phù hợp.

Bạn có thể thi thử để xác định band tại các trung tâm tiếng Anh như IDP, BC. Các app học IELTS như Edmicro IELTS cũng hỗ trợ thi thử xác định band đầu vào. 

 • Xác định mục tiêu

Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì? Trong bao lâu thì bạn sẽ cần đến chứng chỉ IELTS 7.0? Thời hạn 2 năm của chứng chỉ có phù hợp với mục đích của bạn? Hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi này trước khi xây dựng lộ trình học. 

 • Xác định hình thức học

Điều quan trọng nhất khi lên kế hoạch học tập, đó là xác định hình thức học. Nếu khả năng tự học không cao, hoặc bạn là người mới bắt đầu, cần sự chỉ dẫn của thầy cô. Bạn sẽ phù hợp với hình thức học tại trung tâm hoặc các khóa học trực tuyến. 

Hình thức tự học IELTS 7.0 qua app cùng Edmicro IELTS
Hình thức tự học IELTS 7.0 qua app cùng Edmicro IELTS

Ngược lại, nếu bạn là người đi học, đi làm và không có nhiều thời gian. Bạn nên lựa chọn hình thức tự học để linh động hơn. Bạn có thể tự tìm kiếm tài liệu hoặc học qua các app như Edmicro IELTS – dạy học và chấm chữa chi tiết 4 kỹ năng. 

Xây dựng lộ trình học 

Hãy xây dựng lộ trình học chi tiết và nghiêm túc tuân theo để việc đạt IELTS 7.0 không còn bất khả thi. Bạn có thể xây dựng lộ trình theo từng giai đoạn sao cho phù hợp với thời gian và năng lực của bản thân. 

Ví dụ, nếu là người mất gốc, bạn nên xây dựng lộ trình như sau:

 • Giai đoạn 1: Bổ sung kiến thức nền tảng

Thời gian học: 6 tháng – 1 năm

Ở giai đoạn đầu, bạn không nên vội vàng học các kiến thức IELTS mà nên tập trung xây dựng nền tảng. Cụ thể, hãy bổ sung thêm các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp và luyện phát âm. 

 • Giai đoạn 2: Luyện tập 4 kỹ năng

Thời gian học: 6 tháng – 1 năm

Khi đã có kiến thức tiếng Anh cơ bản, đã tới lúc bạn chuyển sang ôn luyện 4 kỹ năng. Người học cần nắm được các dạng bài thường gặp của mỗi kỹ năng và tập trung ôn luyện đồng đều. Nên ôn luyện 2 kỹ năng trong một ngày. 

 • Giai đoạn 3: Làm đề

Hãy bắt đầu luyện đề trong khoảng 2 – 3 tháng trước khi thi. 

Đây là thời điểm bạn luyện làm các bộ đề hoàn chỉnh để quen hơn với thời gian thực khi thi. Ngoài ra, trong quá trình này, hãy tập trung xác định những lỗi sai hoặc điểm yếu cần cải thiện. 

Xây dựng thời khóa biểu

Trong quá trình học, tránh học quá nhiều kiến thức mới trong cùng một ngày. Ví dụ, với 2 – 4 tiếng học IELTS mỗi ngày, bạn nên học đan xen 2 kỹ năng. Mỗi kỹ năng nên học trong khoảng 45 phút – 1 giờ 45 phút. Bạn có thể xếp thời khóa biểu như sau: 

Thứ 2Thứ 3Thứ 4Thứ 5Thứ 6Thứ 7
Reading
Listening
Listening
Speaking
Reading
Speaking
Reading
Listening
Speaking
Writing
Listening
Writing

Đây chỉ là một thời khóa biểu gợi ý, bạn có thể sắp xếp theo thời gian và mong muốn của bản thân. Tuy nhiên, tránh học Writing và Reading trong cùng một ngày. Đây là 2 kỹ năng có thời lượng lớn, rất dễ gây chán nản khi học. 

Edmicro đã giúp bạn trả lời câu hỏi học IELTS 7.0 mất bao lâu? Đồng thời đưa ra những tips học hiệu quả. Nếu còn gì thắc mắc, đừng ngại liên hệ Edmicro nhé!

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ