IELTS 8.5 làm được gì? Làm Sao Để Đạt IELTS 8.5

IELTS 8.5 làm được gì? IELTS 8.5 là mức điểm mơ ước của nhiều bạn khi tiếp cận với kỳ thi IELTS. Ngoài việc chứng minh trình độ tiếng Anh, mức điểm này còn mở ra rất nhiều cơ hội trong học tập, công việc cho các bạn:

IELTS 8.5 làm được gì?

Trên thang điểm IELTS 9 (từ 1.0 – 9.0), IELTS 8.5 là một mức điểm rất ấn tượng. Sở hữu chứng chỉ này sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều lợi ích:

IELTS 8.5 làm được gì – Miễn thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Tiếng Anh

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, những thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS 4.0+ và tương đương được miễn thi môn Tiếng Anh. Đồng thời, khi tính điểm tốt nghiệp, những bạn này được 10 điểm môn thi này.

IELTS 8.5 làm được gì – Xét tuyển Đại học

Trong những năm qua, ngày càng nhiều trường Đại học có phương thức xét tuyển riêng đối với những bạn có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Trong năm 2023, các bạn có bằng IELTS 8.5 đều được quy đổi thành 10 điểm tiếng Anh tại tất cả các trường đại học ở Việt Nam có chấp nhận hình thức này. 

Cá biệt có những trường quy đổi IELTS 8.5 cao hơn 10 điểm Ngoại ngữ. Ví dụ như:

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: 15 điểm
 • Trường Đại học Thương mại: 16 điểm
 • Trường Đại học Giao thông vận tải: 14 điểm

IELTS 8.5 làm được gì – Săn học bổng du học 

Mức điểm IELTS gần như tuyệt đối sẽ đảm bảo các bạn đạt đủ điều kiện nhập học về ngoại ngữ của tất cả các trường đại học trên thế giới (cả hệ Đại học và sau Đại học). Một số trường đại học danh giá có yêu cầu về IELTS như sau:

 • Đại học Oxford: 7.0 (hệ Đại học) – 7.5 (hệ sau Đại học)
 • Đại học Cambridge: 7.0
 • Đại học St.Andrews: 6.5 (hệ Đại học) – 7.0 (hệ sau Đại học)
 • Đại học Harvard: 7.0
 • Viện Công nghệ California (Caltech): 6.5 (hệ Đại học) – 7.0 (hệ sau Đại học)
 • Đại học Yale: 7.0 (hệ Đại học) – 7.5 (hệ sau Đại học)
IELTS 8.5 làm được gì? Thí sinh có IELTS 8.5 có cơ hội săn học bổng tại Đại học Oxford
Thí sinh có IELTS 8.5 có cơ hội săn học bổng tại Đại học Oxford

Với chứng chỉ IELTS 8.5, bạn không chỉ đủ điều kiện tiếng Anh để nhập học mà còn nổi bật trong rất nhiều bộ hồ sơ xét tuyển khác. Điều này sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi thế cạnh tranh trong cuộc đua săn học bổng.

XEM THÊM: Du Học Anh Cần IELTS Bao Nhiêu – Chi Tiết Từng Trường

Cơ hội sinh sống và làm việc ở nước ngoài

Chứng chỉ IELTS 8.5 chứng minh bạn đủ năng lực ngoại ngữ để sinh sống ở nước ngoài. Thông thường, các nước châu Á yêu cầu IELTS từ 4.5 đến 5.5 trở lên. Các nước châu Âu và Mỹ có yêu cầu cao hơn, thường ở mức 5.5 – 6.5 IELTS trở lên. 

Tăng tính cạnh tranh trong thị trường tuyển dụng

Dù không dự định sống ở nước ngoài, bằng IELTS 8.5 vẫn mang lại nhiều cơ hội cho các bạn phát triển sự nghiệp trong nước. 

Ngày càng nhiều doanh nghiệp hướng đến hợp tác với các công ty quốc tế. Bên cạnh trình độ chuyên môn, sở hữu năng lực ngoại ngữ vượt trội sẽ giúp các bạn trở thành nhân sự chất lượng cao với mức lương hấp dẫn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể cân nhắc lĩnh vực giáo dục. Với tấm bằng IELTS 8.5, các bạn có thể đứng lớp trình độ đến 7.0.

IELTS 8.5 có khó không?

IELTS 8.5 tương đương với 115 – 117 TOEFL hay bằng C2 CEFR. Đây là mức điểm khó, đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và quyết tâm. 

IELTS 8.5 có khó không?
IELTS 8.5 có khó không?

Dưới đây là các yêu cầu để đạt được mức 8.5 IELTS của từng kỹ năng. Các bạn có thể sử dụng các thông tin sau đây để định hướng ôn luyện: 

 • IELTS Listening and Reading: Đối với bài thi IELTS Listening và IELTS Reading Academic, các bạn cần làm đúng 37 – 38/40 câu.

Bài thi IELTS General Training có mức yêu cầu cao hơn. Để đạt được điểm 8.5, các bạn cần có từ 39 – 40/40 câu đúng.

 • IELTS Writing: Để bài thi IELTS Writing được chấm 8.5 điểm, các bạn cần đạt được những yêu cầu như sau:
  • Các cấu trúc ngữ pháp phức tạp được sử dụng đa dạng, nhuần nhuyễn. Hầu như không có lỗi sai. Mỗi số lỗi rất nhỏ và hiếm gặp được tính là sơ suất.
  • Sử dụng chính xác một lượng từ vựng lớn. Sử dụng thành thạo các từ ngữ học thuật và các cụm từ hiếm gặp.
  • Gần như không có lỗi sai chính tả và từ loại.
  • Các luận điểm và dẫn chứng được sắp xếp logic. Chia đoạn thành thạo. Sử dụng thuần thục các từ và cụm từ liên kết câu, đoạn. 
 • IELTS Speaking: Nếu muốn chạm đến mức điểm ấn tượng này, các bạn cần phải:
  • Nói trôi chảy, tốc độ tự nhiên. Có đôi chỗ lặp từ hoặc ngắt quãng nhưng không ảnh hưởng đến nội dung và cách thể hiện ý tưởng. Có thể nói được đa dạng chủ đề. Các ý được xây dựng và phát triển logic. 
  • Sử dụng linh hoạt một khối lượng từ vựng lớn. Có thể sử dụng khéo léo các thành ngữ và các từ hiếm gặp. Có một số lỗi nhưng không đáng kể.
  • Sử dụng thành thạo các cấu trúc câu phức tạp. Hầu hết các câu không có lỗi.
  • Phát âm chuẩn, dễ nghe. Không có các lỗi cơ bản. Một vài chỗ phát âm chưa chuẩn nhưng người nghe vẫn hiểu được toàn bài.

Lộ trình chinh phục IELTS 8.5

Như đã nói ở trên, IELTS 8.5 là mức điểm khó đạt được. Để chinh phục band 8.5, các bạn cần có lộ trình học hợp lý và nghiêm túc. Dưới đây là thời gian và kinh nghiệm ôn luyện để đạt được IELTS 8.5:

Mất bao lâu để đạt IELTS 8.5?

Rất khó để đạt được mức điểm IELTS 8.5 nếu không có người hướng dẫn. Dù vậy, vẫn có nhiều trường hợp tự học được IELTS 8.5.

Mất bao lâu để đạt IELTS 8.5?
Mất bao lâu để đạt IELTS 8.5?

Thời gian để đạt được band 8.5 phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là con số tham khảo:

 • Các bạn có trình độ tiếng Anh tốt: 2 – 3 tháng
 • Các bạn có trình độ ở mức trung bình – khá: 6 – 8 tháng
 • Các bạn học tiếng Anh từ đầu: 2 – 3 năm

Đây chỉ là con số ước lượng. Thời gian học cụ thể còn thay đổi dựa trên sự chăm chỉ, khả năng tiếp thu và lộ trình học của mỗi người.

Làm sao để đạt IELTS 8.5?

Sau đây là một số kinh nghiệm ôn luyện mà các bạn có thể tham khảo:

 • Cá nhân hóa kế hoạch học tập: Các bạn cần hiểu rõ bản thân mình (nền tảng tiếng Anh, khả năng tiếp thu, mức độ đầu tư) trước khi xây dựng lộ trình học.
 • Rèn tính cẩn thận: Các bạn có thể học thuộc nhiều từ vựng hay, lạ. Nhưng một lỗi sai vẫn bị trừ nhiều điểm hơn điểm cộng của một cụm từ hiếm. Các bạn cần xây dựng thói quen kiểm tra bài sau khi làm, tránh mất điểm đáng tiếc.
 • Xây dựng kiến thức nền: Để đạt được mức 8.5, bạn không thể lệ thuộc vào các mẹo làm bài. Thậm chí, chỉ mình kiến thức tiếng Anh cũng không giúp các bạn đạt điểm cao trong phần thi IELTS Writing và Speaking. Các bạn cần có một lượng kiến thức xã hội nhất định để xây dựng và phát triển ý tưởng.
 • Vận dụng tiếng Anh vào đời sống hàng ngày: Đọc sách báo, xem phim, nghe nhạc, chơi game, giao tiếp bằng tiếng Anh,… Việc sử dụng tiếng Anh thường xuyên, liên tục sẽ củng cố phản xạ và mức độ tự tin của các bạn.
 • Chuẩn bị tâm lý và trang bị kỹ năng mềm: Các bạn nên thường xuyên làm các bài thi thử để làm quen với áp lực phòng thi. Ngoài ra, các bạn cũng cần trang bị kỹ năng mềm như quản lý thời gian để làm bài với tinh thần thoải mái nhất.

XEM THÊM:

Như vậy, Edmicro đã giải đáp câu hỏi: IELTS 8.5 làm được gì? Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn thêm động lực để chinh phục mức điểm đáng mơ ước này. Các bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm mà Edmicro đã chia sẻ để xây dựng kế hoạch học tập hợp lý nhé.

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ