A Book For IELTS: Sách Ôn Luyện 4 Kỹ Năng + Link Download

A Book for IELTS là cuốn sách ôn luyện 4 trong 1. Chỉ với 1 cuốn sách, bạn đã có thể nắm được những bài học quan trọng cho từng kỹ năng trong bài thi IELTS. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Edmicro khám phá cuốn sách này nhé.

Review A Book for IELTS

Để giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về cuốn sách A Book for IELTS, Edmicro sẽ phân tích nội dung và đưa ra đánh giá chi tiết.

Cấu trúc sách A Book for IELTS

Sách gồm 2 nội dung chính là hướng dẫn ôn luyện 4 kỹ năng và phần Keys.

Sách A Book For IELTS gồm 4 phần cho 4 kỹ năng
Sách A Book For IELTS gồm 4 phần cho 4 kỹ năng

Các nội dung bài học bao gồm:

A Book for IELTS Listening – Module:

 • Introduction: Giới thiệu các dạng câu hỏi xuất hiện trong IELTS Listening.
 • Listening Test: gồm 4 bài Test Listening. 

A Book for IELTS Reading – Bài tập:

 • Introduction: giới thiệu và hướng dẫn các kỹ thuật giúp tối ưu hóa quá trình bài bài Reading bao gồm: cách đọc hiệu quả, cách học tập trung, cải thiện tốc độ đọc…
 • Sách cũng chỉ ra những vấn đề mà người học thường mắc phải trong khi làm Reading.
 • Reading Test: Gồm 4 bài Test Reading.

Section on Writing

 • Đồ thị và biểu đồ trong Task 1
 • Bài luận trong Task 2: Hướng dẫn cách hiểu đề bài, lập dàn ý và tiếp cận vấn đề ở góc độ mới cùng với việc giới thiệu định dạng một bài luận mẫu Task 2 Writing hoàn chỉnh.

Section on Speaking

 • Introduction: Giới thiệu các phần của bài Speaking và tiêu chí chấm điểm.
 • Các bài tập luyện nói cho từng phần thi.

Ưu điểm

 • Sách được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên kỳ cựu có kinh nghiệm trong giảng dạy IELTS. Vì vậy, người học có thể yên tâm về chất lượng bài học. 
 • Những tips làm bài hỗ trợ người học không chỉ trong quá trình làm bài mà còn trở thành kinh nghiệm cho bài thi thực tế.
 • Sách có phần giới thiệu mở đầu mỗi kỹ năng, cung cấp cho người học những thông tin, yêu cầu và các dạng bài sẽ xuất hiện.

XEM THÊM: Listening IELTS Vocabulary: Nguồn Học Và Cách Học Hiệu Quả

Nội dung mỗi phần: Introduction + Practice
Nội dung mỗi phần: Introduction + Practice
 •  A Book for IELTS cung cấp nguồn đề thi Reading và Writing lên tới lần lượt là 22 bài và 24 bài, giúp bạn tập trung cải thiện 2 kỹ năng này.

Hạn chế

 • Sách được viết 100% bằng tiếng Anh nên người học ở trình độ ban đầu có thể gặp khó khăn khi tiếp cận các nội dung trong sách.
 • A Book for IELTS không có các đề thi cập nhật. Các đề thi trong sách đã cũ, không theo kịp với xu hướng ra đề mới. Tuy nhiên nếu dùng như một tài liệu ôn luyện và tham khảo thì sách vẫn là một lựa chọn hợp lý.
 • Tiêu đề của các phần được diễn đạt gián tiếp, không có nội dung sáng rõ. Khi tra mục lục, người học sẽ cảm thấy bối rối và không thể xác định được ngay nội dung cần tìm.
Hạn chế của sách A Book for IELTS
Hạn chế của sách A Book for IELTS

Cách sử dụng hiệu quả A Book for IELTS

Bản thân mỗi cuốn sách đã cung cấp  lộ trình cụ thể và khoa học để người học đạt tới band điểm mục tiêu. Tuy nhiên để khai thác hết hiệu quả của sách bạn cần xây dựng kế hoạch học tập cho riêng mình và lưu ý một số điểm sau. 

Không bỏ qua Introduction

Đừng vội bắt tay ngay vào làm bài Test mà hãy đọc hết phần giới thiệu để có kiến thức tổng quan về từng kỹ năng và có định hướng làm bài. Introduction sẽ cung cấp cho bạn các tips và chỉ ra những lỗi sai thường gặp. 

Chữa bài chi tiết sau khi làm Test

Sau khi làm bài Test, bạn nên đối chiếu đáp án, tìm các lỗi sai, tìm hiểu lý do sai và tìm cách khắc phục. Đây là cơ hội cho bạn học cách tư duy để làm tốt hơn trong những lần giải đề sau.

 • Sau mỗi bài Test, sách đều cung cấp đáp án. Cũng như giải thích lý do chọn đáp án và định vị thông tin tương ứng trong bài đọc
 • Ở dạng bài Multiple choices, sách giải thích cả những đáp án không đúng.

XEM THÊM: Mẹo Làm Listening IELTS Có Thể Bạn Chưa Biết

Hướng dẫn ôn luyện sách A Book for IELTS
Hướng dẫn ôn luyện sách A Book for IELTS

Với phần Speaking, bạn có thể nhờ giáo viên kiểm tra bài nói. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các App học IELTS như Edmicro để chấm chữa Speaking. AI sẽ chấm và trả kết quả chỉ trong 3 – 5 phút, kèm theo sửa lỗi ngữ pháp và gợi ý từ vựng để nâng band.

Tìm thêm nguồn bài Test mới nhất

Các bài Test trong A Book for IELTS phù hợp để nâng cao kỹ năng. Nhưng các bộ đề trong sách đều tương đối cũ, không có tính cập nhật. Nếu muốn nắm được các xu hướng ra đề mới nhất và làm quen với độ khó của đề thi thật.

Bạn nên làm thêm các bài thi IELTS gần nhất từ các nguồn như:

 • Bộ đề Cambridge IELTS
 • Exam Essentials: IELTS Practice Test
 • IELTS Practice Test Plus

Lập kế hoạch học tập cụ thể

Một trong những vấn đề mà người tự học IELTS thường mắc phải là không lập ra kế hoạch ôn luyện và làm theo. Để quá trình tự học đầu sách này diễn ra hiệu quả, bạn nên xây dựng kế hoạch học tập cụ thể. Bạn có thể dành ra 4 buổi học/tuần để học 4 kỹ năng. Sau đó dành 1 buổi để ôn lại những kiến thức đã học.

Link Download

Tải trọn bộ:

DOWNLOAD A Book For IELTS PDF

Trên đây là những thông tin cơ bản, review là hướng dẫn học sách A Book for IELTS. Edmicro hy vọng những thông tin này hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn có quá trình ôn luyện hiệu quả và đạt được band điểm IELTS mong muốn.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ