English Vocabulary In Use: Review Trọn Bộ + Link Download Free

English Vocabulary In Use là bộ tài liệu học chuyên sâu về từ vựng IELTS. Sách được biên soạn bởi các tác giả có uy tín và chuyên môn, nhằm giúp người học mở rộng vốn từ vựng và sử dụng từ ngữ một cách hiệu quả. Trong bài viết này, Edmicro sẽ review chi tiết cuốn sách này.

Review sách English Vocabulary In Use – Elementary

Đây là cuốn sách dành cho người mới bắt đầu học IELTS hoặc mất gốc tiếng Anh. Sách tập trung vào việc xây dựng vốn từ vựng căn bản và hướng dẫn cách sử dụng các từ này trong giao tiếp hàng ngày.

Sách English Vocabulary In Use - Elementary
Sách English Vocabulary In Use – Elementary

Sách có 60 bài học. Ngoài hệ thống từ vựng bao quát nhiều chủ đề cơ bản trong đời sống hàng ngày. 

Các nội dung xoay quanh từ vựng bao gồm:

 • Từ loại
 • Phrasal verbs
 • Common words
 • Collocations
 • Từ vựng theo chủ đề: People, Work, Home, Leisure, School…
 • Words and grammar: Giới thiệu các từ vựng chỉ thời gian, vị trí, cách thức và các yếu tố ngữ pháp đơn giản như tiền tố, hậu tố, liên từ,…. Ngoài ra sách phân biệt cả những từ dễ gây nhầm lẫn.

Review sách English Vocabulary In Use Pre-Intermediate and Intermediate

English Vocabulary In Use Pre-Intermediate and Intermediate là cuốn sách ôn luyện từ vựng dành cho người học đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản với 100 units.

XEM THÊM: Từ Vựng IELTS – Theo Chủ Đề Và Hướng Dẫn Cách Học

English Vocabulary In Use Pre-Intermediate and Intermediate
English Vocabulary In Use Pre-Intermediate and Intermediate

Trong những units đầu tiên, sách đưa ra những kiến thức từ vựng tổng quan: 

 • Word formation: Tiền tố; hậu tố của danh từ, tính từ; phụ tố zero; danh từ ghép; tính từ ghép.
 • Phrase building: collocations, phrasal verbs, idioms, các nhóm động từ biểu thị quan điểm, yêu cầu…
 • Part of speech: Danh từ không đếm được số nhiều, tính từ, giới từ, trạng từ,…
 • Connecting and Linking: Các từ nối biểu thị mối quan hệ bổ sung và đối lập, thời gian, sự tương đồng, tương phản, nguyên nhân – mục đích – kết quả.

Các Unit sau xoay quanh các topics phổ biến như: People, Life, Work, Leisure & Entertainment, Social concerns,…Trong mỗi chủ đề lớn là nhiều chủ đề nhỏ. Mỗi Unit gồm 2 phần: Lý thuyết và Bài tập thực hành.

Sách còn có cả phần Varieties of English cho thấy sự đa dạng trong từ vựng tiếng Anh. Phần này có các nội dung như: cách diễn đạt câu ra lệnh, cảnh báo, tiếng Anh trang trọng và không trang trọng, ngôn ngữ mơ hồ, từ viết tắt,…

Review sách English Vocabulary In Use Upper Intermediate

Cuốn Upper – Intermediate là cuốn sách luyện từ vựng cho trình độ IELTS 5.5 trở lên. Sách cung cấp hơn 2500 từ vựng được phân bố trong 100 Units.

English Vocabulary In Use Upper Intermediate
English Vocabulary In Use Upper Intermediate

So với 2 cuốn sách trước, cuốn Upper – Intermediate có các từ vựng và kiến thức ngữ pháp nâng cao hơn.

 • Ngữ pháp: Sách tiếp nối các bài học ngữ pháp trong cuốn Pre-Intermediate and Intermediate nhưng với độ khó cao hơn. Sách còn hướng dẫn phân biệt các động từ gần nghĩa thường bị sử dụng nhầm như do – make, bring – take, come – go,…
 • Từ vựng thuộc các topics: Countries, nationalities and languages, The weather, Higher education,…. Ngoài ra còn có topics về cảm xúc và hành động.

Ngoài ra sách còn hướng dẫn cách học từ vựng hiệu quả  và cách phát âm. Các từ thường bị phát âm sai, từ tượng thanh, từ có cách phát âm giống nhau nhưng nghĩa khác nhau…

Review sách English Vocabulary In Use Advanced

English Vocabulary In Use Advanced dùng cho người học đã có vốn từ cơ bản và muốn mở rộng thêm từ vựng ở level cao.

XEM THÊM: Từ Vựng IELTS Listening Quan Trọng Phân Theo Chủ Đề

English Vocabulary In Use Advanced
English Vocabulary In Use Advanced

Sách cung cấp từ vựng thuộc các topics có tính chuyên môn và cập nhật hơn so với 3 cuốn trước đó như Work and Study, People and relationships, Leisure and lifestyle, The media, Technology,…

Ngoài ra, sách còn cung cấp nhóm từ vựng theo chức năng bao gồm từ vựng chỉ sự cho phép, phàn nàn – phản đối, xin lỗi, khen ngợi,…

Phần Fixed expressions and figurative language giới thiệu các collocation, ẩn dụ, thành ngữ,…

Cách học sách English Vocabulary In Use

Bộ sách được nhiều người có dự định lựa chọn cho lộ trình học IELTS quan tâm. Dưới đây là hướng dẫn mà bạn có thể tham khảo về cách học bộ sách này.

Chuẩn bị từ điển

Hiện tại chưa có sách chưa có bản song ngữ. Vì thế người học chưa có nền tảng từ vựng sẽ cảm thấy khó khăn khi tiếp cận với các nội dung 100% bằng tiếng Anh trong sách. Vì thế hãy chuẩn bị cho mình một cuốn từ điển hoặc sử dụng app tải từ điển để quá trình học dễ dàng hơn nhé.

Tra từ điển để hiểu rõ hơn về nghĩa và cách sử dụng từ
Tra từ điển để hiểu rõ hơn về nghĩa và cách sử dụng từ

Chọn sách đúng với trình độ

Bộ sách này được phân theo 4 trình độ khác nhau. Để có lộ trình học tập thích hợp nhất bạn nên lựa chọn đầu sách phù hợp. Ví dụ, nếu bạn đang ở band 6.0 và muốn bổ sung các từ vựng học thuật. Vậy thì đầu sách này ở trình độ Advanced sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Luyện tập từ vựng thường xuyên

Cách ghi nhớ từ vựng tốt nhất là ứng dụng chúng vào các hoạt động Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bạn nên làm hết các bài tập trong sách để đánh giá mức độ thông hiểu và ghi nhớ từ. Ngoài ra, hãy tích cực nói, viết sử dụng các từ vựng này để ghi nhớ lâu hơn. 

Học lần lượt từng quyển trong bộ sách từ dễ đến khó

4 quyển sách được thiết kế với nội dung nối tiếp nhau. Cuốn trước tạo tiền đề cho các nội dung trong cuốn sau. Vì vậy sẽ là lý tưởng nhất nếu như bạn học tuần tự các cuốn này.

Trình tự học bộ sách từ dễ đến khó
Học English Vocabulary In Use từ dễ đến khó

Book English Vocabulary In Use có thể xem là một lộ trình toàn diện và hiệu quả cho người học IELTS bắt đầu từ bất cứ trình độ nào.

Tải sách English Vocabulary In Use 

Bạn có thể tải sách tại các link sau: 

English Vocabulary In Use PDF

Trên đây là review và link PDF bộ sách English Vocabulary In Use. Chúc bạn ôn luyện hiệu quả với bộ sách này và tích lũy được lượng từ vựng IELTS cần có để chinh phục thành công band điểm IELTS mục tiêu.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ