IELTS 7.0 Cần Bao Nhiêu Từ Vựng? Chiến Thuật Học Nhanh Nhất

IELTS 7.0 cần bao nhiêu từ vựng là thắc mắc chung của nhiều thí sinh mong muốn đạt band điểm IELTS 7.0. Câu trả lời sẽ được Edmicro bật mí trong bài viết dưới đây.

IELTS 7.0 cần bao nhiêu từ vựng?

Để đạt IELTS 7.0 bạn cần đến 8000 – 12.000 từ vựng thuộc nhiều chủ đề. Để đạt IELTS 7.0, thí sinh cần có vốn từ vựng phong phú và đa dạng. Bao gồm cả từ vựng cơ bản và từ vựng nâng cao.

Ngoài ra, bạn cũng cần biết cách sử dụng từ vựng một cách chính xác và phù hợp trong các ngữ cảnh khác nhau.

Yêu cầu về từ vựng trong IELTS 7.0

Từ vựng là nền tảng quan trọng để phát triển cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong bài thi IELTS, yếu tố từ vựng được đánh giá ở cả 4 kỹ năng này.

Listening & Reading 

Để đạt IELTS 7.0 overall thí sinh cần làm đúng khoảng 30 – 32 câu trên tổng số 40 câu của bài thi Listening. Số câu đúng này đồng nghĩa với việc thí sinh hiểu được hầu hết các thông tin trong các phần thi dễ như Section 1, 2, 3. 

Với IELTS Reading Academic, số câu đúng để đạt IELTS 7.0 overall là 30 – 32 câu. IELTS Reading General cần đúng 34-35 câu để chạm đến band 7.0.

Speaking

Tiêu chí Lexical Resource được dùng để đánh giá từ vựng trong IELTS Speaking. Lexical Resource chấm điểm dựa trên khả năng sử dụng đa dạng, linh hoạt, chính xác từ vựng và các paraphrase. Yếu tố đúng chính tả cũng là một yêu cầu trong đánh giá Lexical Resource.

Thí sinh đạt IELTS Overall band 7.0 phải đáp ứng tương đối đầy đủ các tiêu chí về từ vựng Speaking sau:

  • Từ vựng đa dạng, có thể bàn luận dài về các chủ đề
  • Sử dụng từ rõ nghĩa tuy đôi chỗ chưa phù hợp
  • Nhìn chung paraphrase khá tốt  
  • Có sử dụng từ vựng ít phổ biến và cho thấy nhận thức về phong cách và cách kết hợp từ
IELTS 7.0 cần bao nhiêu từ vựng - tiêu chí tham khảo từ IELTS Band Discriptors
Tiêu chí Speaking IELTS band 6.5 được tham khảo từ IELTS Band Discriptors

Writing

Tiêu chí Lexical Resource xuất hiện trong cả Writing Task 1 và 2. IELTS Writing ở trình độ band 7.0 cần các yêu cầu sau:

  • Sử dụng đa dạng, linh hoạt, chính xác từ vựng
  • Sử dụng các từ ít phổ biến, hiểu về phong cách và kể hợp từ
  • Thi thoảng mắc lỗi chọn từ, lỗi chính tả hoặc lỗi chọn dạng từ. 
Tiêu chí IELTS Writing Task 1
Tiêu chí IELTS Writing Task 1
Tiêu chí IELTS Writing Task 2
Tiêu chí IELTS Writing Task 2

Chiến thuật học từ vựng IELTS 7.0 

Sau khi giải đáp câu hỏi IELTS 7.0 cần bao nhiêu từ vựng, Edmicro sẽ hướng dẫn bạn chiến thuật học từ hiệu quả. 

Khoanh vùng từ vựng cần học

Việc học tràn lan và không có hệ thống khiến cho bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ và ôn tập. Vì vậy hãy khoanh vùng từ vựng cần học bằng cách:

  • Liệt kê các chủ đề từ vựng cần học. 
  • Xác định cấp độ khó của từ, chọn lọc các từ vựng theo chủ đề ở mức B2 – C1. 

Học từ quá trình luyện 4 kỹ năng

Quá trình ôn luyện 4 kỹ năng đã tốn của bạn nhiều thời gian. Vì thế hãy tận dụng quá trình học 4 kỹ năng này để bổ sung thêm từ vựng.

Nghe, Nói, Đọc, Viết là các hoạt động giúp bạn ghi nhớ từ và thực hành vận dụng các từ đã học. Mục đích của việc học từ vựng cũng là để phục vụ 4 kỹ năng này. 

Ghi chú sáng tạo

Nếu bạn cảm thấy học từ vựng quá nhàm chán thì việc sáng tạo trong cách ghi chép có thể đem đến cảm hứng mới cho quá trình học từ. Hãy kết hợp ghi chép từ vựng cùng các minh họa.

Hình thức ghi chú sáng tạo sẽ làm giảm căng thẳng của việc học từ, giúp bạn ghi nhớ từ sâu một cách tự nhiên hơn.

XEM THÊM: Từ Vựng IELTS Reading: Tổng Hợp Chi Tiết Theo Chủ Đề

Ghi chú sáng tạo để tạo hứng thú học và ôn tập
Ghi chú sáng tạo để tạo hứng thú học và ôn tập

Luyện tập thường xuyên

Một kế hoạch ôn tập từ vựng đều đặn sẽ duy trì và cải thiện trình độ của bạn. Việc dồn từ và ôn tập trong một lần sẽ không hiệu quả. Bạn nên kết hợp song song giữa học từ mới và ôn tập lại từ cũ. 

Bạn nên học từ theo cả chiều rộng và chiều sâu. Chiều rộng là việc học nhiều từ nhất có thể, học nghĩa, phát âm, cách viết của từ. Học từ theo chiều sâu bao gồm việc học các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, các từ cùng họ.

Sử dụng ứng dụng học từ vựng

Các ứng dụng học từ vựng hiện nay cung cấp các lộ trình và hình thức học từ vựng mới lạ. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính hiệu quả khi học. Nhiều ứng dụng thiết kế các bài học từ vựng chuyên biệt hóa theo tiến trình học của bạn.

Hãy cùng Edmicro tìm hiểu một số app học từ mới IELTS:

Edmicro IELTS

Với Edmicro IELTS, việc học từ vựng cho lộ trình IELTS 7.0 của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Edmicro IELTS với công nghệ AI top đầu thế giới đem lại cho bạn môi trường học tiếng Anh trực tuyến sinh động. 

Ngoài ra, app cũng cung cấp lộ trình học từ vựng chuyên biệt hóa theo chủ đề và kỹ năng. Dưới đây là giao diện lộ trình học Writing theo chủ đề band 6.5 – 7.5+ của Edmicro:

XEM THÊM: Từ Vựng IELTS Reading: Tổng Hợp Chi Tiết Theo Chủ Đề

Ứng dụng Edmicro IELTS hỗ trợ học từ vựng theo kỹ năng và chủ đề
Ứng dụng Edmicro IELTS hỗ trợ học từ vựng theo kỹ năng và chủ đề

Ngoài ra, app còn có tính năng học từ vựng qua flashcard và kết hợp từ điển để thuận tiện tra từ trong khi làm bài. Các bài thực hành từ vựng của Edmicro đa dạng, có chiều sâu, giúp bạn ghi nhớ từ lâu hơn. 

IELTS Vocabulary by Magoosh

Đây là một app học từ vựng IELTS được thiết kế theo các band điểm từ 4.0 đến 9.0. Bạn có thể chọn band điểm mục tiêu của mình và app sẽ cung cấp cho bạn những từ vựng phù hợp với trình độ đó.

App có hơn 600 từ vựng IELTS được chia thành các nhóm chủ đề và các dạng câu hỏi. Bạn có thể học từ vựng qua các flashcards, video, bài kiểm tra và các trò chơi. App cũng có chức năng theo dõi tiến độ và nhắc nhở bạn học mỗi ngày. 

XEM THÊM: Top 10 App Học Từ Vựng IELTS Miễn Phí Và Trả Phí 

Ứng dụng Magoosh
Ứng dụng Magoosh

IELTS Word Power by British Council

Đây là một app học từ vựng IELTS do British Council – một trong những tổ chức tổ chức thi IELTS – phát triển. App có hơn 1000 từ vựng IELTS được chia thành các band điểm từ 4.0 đến 7.5.

Bạn có thể học từ vựng theo các chủ đề khác nhau như: Education, Tourism, Culture… Người học cũng có thể kiểm tra vốn từ vựng của mình qua các bài tập trắc nghiệm, điền từ, sắp xếp từ.

Ứng dụng IELTS Word Power từ British Council
Ứng dụng IELTS Word Power từ British Council

Trên đây là phần giải đáp của Edmicro cho câu hỏi IELTS 7.0 cần bao nhiêu từ vựng. Edmicro hy vọng những hướng dẫn trên đây giúp bạn tìm ra phương hướng học từ hiệu quả để tự tin cán đích IELTS 7.0.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ