Kiểm Tra Ngữ Pháp Tiếng Anh: Công Cụ & Cách Thực Hiện

Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh là thao tác giúp bạn đánh giá được khả năng hiểu và vận dụng lý thuyết vào các hoạt động thực tế. Việc kiểm tra có thể được thực hiện bởi các công cụ nào? Cùng Edmicro tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Đối chiếu với công thức chuẩn

Bạn có thể check ngữ pháp tiếng Anh bằng cách đối chiếu với công thức chuẩn. 

Đối chiếu với công thức để kiểm tra ngữ pháp
Đối chiếu với công thức để kiểm tra ngữ pháp

Lưu ý: Phương pháp kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh này chỉ áp dụng được với những người học hiểu được cách sử dụng và cách áp dụng công thức nhưng quên công thức trong khi sử dụng. 

Ví dụ: Với câu “She do her homework carefully everyday after school”, ta có  “everyday” là dấu hiệu nhận biết của thì Hiện tại đơn.

Công thức chia động từ với chủ ngữ “She” ở thì hiện tại đơn là: “She + Vs/es + …”. Vậy nên lỗi sai ngữ pháp trong câu nằm ở từ “do”. Sửa lại thành “does”.

Xem đáp án từ nguồn đề kiểm tra

Nếu như bạn có nhu cầu check ngữ pháp tiếng Anh cho các bài tập ngữ pháp thì bạn có thể tìm đáp án từ chính nguồn đề kiểm tra. Tuy nhiên, không phải bất cứ nguồn đề nào cũng cung cấp giải thích ngữ pháp chi tiết.

Kiểm tra bằng cách đối chiếu với đáp án
Kiểm tra bằng cách đối chiếu với đáp án

Nhờ người sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh

Bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm học tiếng Anh hoặc giáo viên tiếng Anh chấm chữa ngữ pháp cho bạn. Bạn sẽ đảm bảo được chấm chữa chi tiết và được giảng giải các kiến thức còn mơ hồ.

Người chấm chữa có thể đưa ra lời khuyên về phương pháp học và dõi theo sự tiến bộ khi học ngữ pháp của bạn.

Kiểm tra ngữ pháp với sự hỗ trợ của người khác
Kiểm tra ngữ pháp với sự hỗ trợ của người khác

Sử dụng App, website check ngữ pháp tiếng Anh

Hiện nay các App và website check ngữ pháp tiếng Anh đang được nhiều người học sử dụng. Các app kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngày càng nhiều, khiến cho bất cứ ai có thiết bị điện tử đều có thể tiếp cận được.

Các app và website không chỉ nêu ra lỗi sai các app này còn hỗ trợ sửa lỗi ngữ pháp. Chỉ cần nhập văn bản hoặc ghi âm bài nói là bạn có thể nhận về kết quả check ngữ pháp tiếng Anh. 

Một số App và website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo:

Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh qua Grammarly

Grammarly là ứng dụng check ngữ pháp tiếng Anh  sử dụng được cho cả máy tính và điện thoại. Ứng dụng hỗ trợ sửa lỗi ngữ pháp khi tìm kiếm trên trình duyệt hoặc trong các trang soạn thảo văn bản như Microsoft Word, Google Docs. 

Bạn chỉ cần nhập văn bản và ngay sau đó các lỗi sai ngữ pháp, sai chính tả và dấu câu sẽ được gạch chân đỏ. Khi bạn di chuột vào phần gạch chân thì gợi ý sửa lỗi ngữ pháp sẽ hiện ra.

XEM THÊM: 7 App Luyện Nghe Tiếng Anh IELTS Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Check ngữ pháp trên Grammarly
Check ngữ pháp trên Grammarly

Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh qua Edmicro IELTS

Edmicro IELTS là ứng dụng học IELTS tích hợp công nghệ AI trong chấm chữa Speaking và Writing. Công nghệ AI có khả năng nhận diện lỗi ngữ pháp và trả kết quả bao gồm đánh giá chi tiết và gợi ý sửa sai. Nếu không hiểu lỗi sai, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ cú Eddy – trợ lý ảo giải đáp thắc mắc hoặc truy cập vào các nhóm học tập để được tư vấn từ thầy cô.

Điểm đặc biệt khi đăng ký các khóa học tại Edmicro IELTS là bạn sẽ được chấm chữa ngữ pháp không giới hạn. 

XEM THÊM: 15 App Luyện Speaking IELTS Tại Nhà Hiệu Quả

Kết quả và gợi ý chỉnh sửa từ Edmicro IELTS
Kết quả và gợi ý chỉnh sửa từ Edmicro IELTS

Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh qua Virtual Writing Tutor

Virtual Writing Tutor được nhiều người sử dụng để hỗ trợ soạn thảo văn bản và luyện nói tiếng Anh chính xác. Ứng dụng xác định các lỗi sai về ngữ pháp, chính tả, vị trí từ và đưa ra gợi ý sử dụng các cấu trúc hiệu quả hơn.

App Virtual Writing Tutor
App Virtual Writing Tutor

Ginger

Cũng như Grammarly, Ginger sẽ kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp trong văn bản của bạn. Ngoài ra, gần đây, web đã tích hợp công nghệ AI, sẵn sàng giúp bạn paraphrase câu văn. Hoặc đơn thuần là gợi ý những từ đồng nghĩa để bạn cải thiện bài viết. 

Không chỉ có mặt trên giao diện web, bạn còn có thể tải về Ginger trên điện thoại. Phiên bản app có mặt cả trên Android và iOS. 

App Ginger
App Ginger

Bài viết đã hướng dẫn bạn phương pháp kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh. Hy vọng những hướng dẫn này có thể được bạn áp dụng để cải thiện khả năng viết và nói.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ